9 gợi ý thiết kế hành lang đẹp cho ngôi nhà – Mẫu nhà đẹp

Rate this post

Hành lang là nơi kết nối các không gian sống với nhau, trong nhà với ngoài nhà, chính vì vậy nó cũng đóng vai trò rất quan trọng trong mỗi ngôi nhà.  Dưới đây sẽ là những ý tưởng thiết kế hành lang đẹp về ánh sáng, vật liệu, màu sắc, giúp cho nơi ở của bạn lộng lẫy hơn so với chức năng vốn dĩ của nó.

1.Tấm thảm nhiều màu sắc

Hãy lựa chọn những tấm thảm dài hình chữ nhật, trải xuyên suốt hành lang . Đó có thể là thảm hoa văn hay thảm sọc ngang, giúp cho hành lang có cảm giác rộng rãi hơn dù có chiều ngang hẹp. Vật trang trí đẹp này sẽ là cách “dẫn dụ” tốt nhất cho những vị khách đến nhà.

[external_link_head]

9 gợi ý thiết kế hành lang đẹp cho ngôi nhà - Mẫu nhà đẹp

Thiết kế hành lang đẹp với trang trí bắt mắt từ những tấm thảm nhiều màu sắc, giúp ta có cái nhìn mới mẻ hơn về một ngôi nhà cá tính mà ta sắp bước vào

2.Trưng bày tranh ảnh

Cách tiết kiệm chi phí và sáng tạo nhất đối với các diện tích trống chính là tạo một thư viện tranh ảnh ngay tại không gian trống ấy. Những khung ảnh giống nhau hay khác nhau với nhiều màu sắc, kích cỡ chắc chắn sẽ làm tăng thêm cảm giác ấm áp đầy nghệ thuật cho ngôi nhà của bạn

9 gợi ý thiết kế hành lang đẹp cho ngôi nhà - Mẫu nhà đẹp

Những khung ảnh kéo dài từ hành lang tới gần trong nhà sẽ làm cho khoảng không bớt trống trải, lại còn đầy tính nghệ thuật nữa chứ, nên áp dụng đúng không nào?

3.Tủ âm tường

Hành lang nhỏ, nhưng không hẹp, hãy tận dụng kiểu kiến trúc của nó để thiết kế tùy chỉnh một chiếc tủ âm tường, vừa có chức năng lưu trữ, vừa có tác dụng trưng bày.

[external_link offset=1]

9 gợi ý thiết kế hành lang đẹp cho ngôi nhà - Mẫu nhà đẹp

Kết hợp với màu sơn trung tính kèm với một số tác phẩm nghệ thuật treo tường tạo điểm nhấn đẹp mắt cho việc thiết kế hành lang đẹp và sáng tạo.

4.Đèn chiếu sáng

Hầu hết các hành lang đều không có cửa sổ, điều đó có nghĩa là bạn phải sử dụng những nguồn chiếu sáng nhân tạo vào ban đêm. Hãy làm cho không gian hành lang của bạn trở nên đẹp tinh tế hơn với đèn chùm, đèn âm tường hay các loại đèn treo tùy theo sở thích và diện tích khu vực.

9 gợi ý thiết kế hành lang đẹp cho ngôi nhà - Mẫu nhà đẹp

Sáng tạo với những loại đèn chiếu sáng khác nhau cho khu vực hành lang để chiếu sáng kèm theo trang trí không gian trở nên đẹp mắt hơn.

5.Phào chân tường

Phào chân tường là một yếu tố trang trí nội thất tuyệt vời, giúp tường thạch cao được bảo vệ khỏi các vết ố bẩn, trầy xước khi đi lại, đồng thời còn là một điểm nhấn nghệ thuật mà không tốn diện tích cho hành lang.

9 gợi ý thiết kế hành lang đẹp cho ngôi nhà - Mẫu nhà đẹp

Kết hợp với các vật trang trí khác như tranh ảnh, đèn chùm, khiến hành lang trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn hẳn cho việc thiết kế hành lang đẹp

6.Tủ sách

Nhiều gia đình tận dụng khoảng không gian trống ở hành lang để bố trí tủ sách. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng kệ sách để trưng bày những cuốn sách yêu quý của mình mà lại mang một cái nhìn rất thông thái cho khách đối với gia chủ.

9 gợi ý thiết kế hành lang đẹp cho ngôi nhà - Mẫu nhà đẹp

Kệ sách không chiếm nhiều không gian nhà đẹp của gia đình , vừa để lưu trữ sách, vừa có thể trưng bày và trang trí các món nội thất khác

7.Dán, vẽ tranh ảnh

Phương pháp này bạn có thể thay thế các bức tranh khác nhau khi cảm thấy chán, không tốn quá nhiều chi phí mà thiết kế hành lang đẹp lại rất thẩm mỹ

9 gợi ý thiết kế hành lang đẹp cho ngôi nhà - Mẫu nhà đẹp

[external_link offset=2]

Việc sử dụng cả một mảng tường lớn ở hành lang để dán những bức tranh bản đồ trái đất này quả thật ấn tượng phải không? So với các vật liệu ốp thì giấy dán rõ ràng rẻ hơn rất nhiều nhưng hiệu ứng mang lại là không thay đổi

8.Gương

Đây là gợi ý thích hợp cho những người yêu thích không gian ảo, sử dụng những bức tường ở hành lang để treo gương thay vì treo những bức tranh.

9 gợi ý thiết kế hành lang đẹp cho ngôi nhà - Mẫu nhà đẹp

Bộ sưu tập những tranh gương này khiến bạn lưu luyến mãi không rời khu vực này . Bạn hoàn toàn có thể trang trí gương lớn, phủ kín tường nếu muốn, nó sẽ tạo hiệu ứng đánh lừa thị giác, tạo cho bạn một cái nhìn về hành lang lớn hơn nhiều so với thực tế.

9.Các vật liệu ốp tường khác

Phương án này hợp với những gia đình khá giả, muốn mang lại cho hành lang một không gian sang trọng như khách sạn 5 sao.

9 gợi ý thiết kế hành lang đẹp cho ngôi nhà - Mẫu nhà đẹp

Những vật liệu sang trọng mà bạn có thể sử dụng để ốp tường như đá cẩm thạch, đá granit, gạch thỏi, gạch mạ vàng… Dù có hình dạng thế nào, ngắn – dài, rộng – hẹp, hay nhiều lối rẽ, chúng ta cũng có chung mục đích là làm cho hành lang trở nên độc đáo và đẹp hơn, thu hút ánh nhìn từ những vị khách đến thăm nhà.

Theo Thegioinoithat [external_footer]

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart